Với nhu cầu ngày càng cao về bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh, tủ đông đã trở thành một sản phẩm hết sức cần thiết đối với các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… Đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và việc vận chuyển thực phẩm trở nên khó khăn hơn, nhu cầu trữ và bảo quản thực phẩm càng tăng cao hơn. Và, giữa tủ đông đứng và tủ đông nằm, bếp ăn của bạn sẽ chọn loại tủ nào?

Bài viết liên quan:

tu-dong-cong-nghiep-gom-2-loai-la-tu-dong-dung-va-tu-dong-namTủ đông công nghiệp gồm 2 loại là tủ đông đứng và tủ đông nằm. 

1. Đặc điểm cơ bản của tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp là một thiết bị quan trọng giúp nhà hàng và bếp ăn công nghiệp trữ đông một số lượng lớn thực phẩm. Tủ đông công nghiệp được làm hoàn toàn bằng kim loại chống gỉ. Hiện nay, chất liệu tốt nhất được sử dụng để làm tủ đông công nghiệp là inox với độ bền cao.

Tùy vào các mục đích sử dụng khác nhau mà các bếp ăn có thể lựa chọn loại tủ đông khác nhau với thiết kế, kích thước, số ngăn và dung tích phù hợp nhất. Ví dụ như để trưng bày hàng hóa, thực phẩm nhằm thu hút khách hàng thì một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã sử dụng tủ đông đứng mặt kính hoặc tủ đông nằm mặt kính.

tu-dong-cong-nghiep-la-thiet-bi-quan-trong-de-tru-dong-va-keo-dai-thoi-gian-bao-quan-thuc-phamTủ đông công nghiệp là thiết bị quan trọng để trữ đông và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

Tủ đông công nghiệp còn đặc biệt ở chỗ là được trang bị một hệ thống điều khiển LED thông minh nhằm giúp người dùng có thể thay đổi, kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ một cách dễ dàng và linh hoạt hơn tùy vào loại thực phẩm cần bảo quản. 

Công nghệ làm lạnh của tủ đông nhanh chóng và hiện đại, giúp thực phẩm đông nhanh hơn và thời gian lưu trữ cũng được kéo dài. Một đặc điểm khác của tủ đông công nghiệp là nó có dung tích rất lớn, không gian lại rộng rãi nên rất phù hợp để trữ đông nhiều loại thực phẩm cùng lúc.

Nếu như tủ mát thường được duy trì ở mức nhiệt độ khoảng -5 đến 5 độ C thì tủ đông công nghiệp lại có nhiệt độ thông thường dao động từ -21 đến -12 độ C. Với nhiệt độ như vậy, bạn có thể trữ đông sâu thực phẩm, kéo dài thời gian bảo quản và sử dụng.

tren-thi-truong-hien-dang-ban-rat-nhieu-loai-tu-dong-voi-kich-thuoc-va-dung-tich-khac-nhauTrên thị trường hiện đang bán rất nhiều loại tủ đông với kích thước và dung tích khác nhau. 

2. So sánh tủ đông công nghiệp đứng và tủ đông công nghiệp nằm.

2.1 Tủ đông đứng

Một số ưu điểm của tủ đông đứng có thể kể đến là:

  • Do thiết kế đứng và cao nên loại tủ này chiếm rất ít diện tích đặt tủ.
  • Tủ đông đứng được chia thành nhiều ngăn, giúp bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Tuy nhiên so với tủ đông nằm thì nó lại có các nhược điểm sau: 

  • Phải tốn nhiều thời gian hơn tủ đông nằm để làm lạnh được hết tất cả các loại thực phẩm. 
  • Giá thành của tủ đông đứng lại khá đắt so với tủ đông nằm. Để biết chính xác tủ đông hoặc tủ mát giá bao nhiêu bạn vui lòng liên hệ với Cosmic – đơn vị chuyên phân phối thiết bị bếp công nghiệp nhé!

tu-dong-dung-mat-kinh-thuong-dung-de-trung-bay-hang-hoa-tai-cac-sieu-thi-va-cua-hang-tien-loiTủ đông đứng mặt kính thường dùng để trưng bày hàng hóa tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

2.2 Tủ đông nằm 

Tủ đông nằm hay còn được gọi là tủ đông ngang, sở hữu các ưu điểm sau:

  • Có hệ thống bánh xe rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các vị trí khác nhau trong gian bếp.
  • Bề mặt phẳng nằm ngang có thể được tận dụng để đặt đồ đạc cũng như các thiết bị nhẹ nhằm mục đích tiết kiệm không gian.

Bên cạnh đó, cũng giống tủ đông đứng và các loại tủ mát khác như tủ mát 2 cánh Berjaya, tủ đông nằm cũng có kha khá nhược điểm, chẳng hạn như: 

  • Khi trữ đông nhiều loại thực phẩm cùng lúc thì rất dễ bị lộn xộn và chèn ép lên nhau. Điều này gây ra nhiều bất tiện và làm mất thời gian cho người sử dụng lúc cần lấy đồ trong tủ ra ngoài. Vì thế nên bạn cần phải chuẩn bị trước các hộp đựng, khay để chứa thực phẩm khi bảo quản.
  • Tủ đông nằm chiếm rất nhiều diện tích, khó di chuyển và rất cồng kềnh, đặc biệt là đối với các loại tủ nhiều ngăn.

thuc-pham-de-trong-tu-dong-nam-nen-duoc-sap-xep-khoa-hoc-de-tien-tim-kiemThực phẩm để trong tủ đông nằm nên được sắp xếp khoa học để tiện tìm kiếm 

Tủ đông đứng và tủ đông nằm có thể được thiết kế mặt ngoài bằng kính để tiện quan sát các loại thực phẩm bên trong cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Tất cả các sản phẩm như tủ đông công nghiệp mặt kính, tủ mát cửa kính, tủ trưng bày bánh kem mặt kính,… đều là thiết bị cần thiết cho một căn bếp công nghiệp. Bạn có thể tìm mua ở các đơn vị cung cấp hoặc phân phối thiết bị công nghiệp như Cosmic.

Ngoài ra, cả 2 loại tủ đông công nghiệp ở trên khi sử dụng lâu đều sẽ có hiện tượng đóng tuyết nên thỉnh thoảng cách 3, 4 tháng bạn nên xả đông, làm vệ sinh và khử mùi cho tủ. Có như vậy thì tủ mới tăng tuổi thọ, duy trì được nhiệt độ theo mức quy định và tiết kiệm được điện năng. 

Với các đặc điểm, ưu nhược điểm của tủ đông đứng và tủ đông nằm được liệt kê ở trên, bạn chắc cũng đã phần nào hiểu rõ thêm về 2 loại tủ này rồi. Việc chọn lựa loại nào cho bếp ăn nhà hàng, khách sạn,… của bạn phải tùy thuộc vào các yếu tố như điều kiện không gian, nhu cầu, tài chính,… sẽ không có phương án nào là đúng hoàn toàn cả. Liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn chi tiết nhé!

—-

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn