Để giữ cho những chiếc bánh kem luôn tươi ngon mà khách hàng vẫn có thể được chiêm ngưỡng và chọn lựa dễ dàng, thì một chiếc tủ trưng bày bánh kem để bàn là vật dụng không thể thiếu. Vậy làm thế nào để giữ cho chiếc tủ của mình luôn sáng bóng và hoạt động tốt? Cùng Cosmic tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

tu-trung-bay-banh-kem-de-ban-la-vat-dung-khong-the-thieu-trong-cac-nha-hang-tiem-banh-quan-ca-phe-nhoTủ trưng bày bánh kem để bàn là vật dụng không thể thiếu trong các nhà hàng, tiệm bánh, quán cà phê nhỏ

1. Đảm bảo độ thông gió cho chỗ đặt tủ trưng bày

Tủ trưng bày bánh kem cần được đặt ở nơi có độ thông gió phù hợp để giúp hệ thống và động cơ giảm sự hao mòn, nhờ đó mà tủ tiết kiệm được năng lượng và hoạt động hiệu quả hơn.

Đặt tủ trưng bày bánh để bàn ở nơi không có chỗ thông gió sẽ có thể khiến không khí trong tủ không được lưu thông, khí thải ra từ hệ thống làm lạnh không được loại bỏ. Chính vì vậy sẽ khiến nhiệt độ phòng và tủ tăng cao, ảnh hưởng tới động cơ gây hao phí lượng điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, cần đặt tủ cách trần nhà khoảng 500mm để cho các hoạt động thải nhiệt của tủ được diễn ra thuận lợi và tạo điều kiện cho các kỹ sư bảo trì dễ dàng lắp đặt, xử lý các vấn đề xảy ra đối với tủ trưng bày bánh kem để bàn. 

Các lỗ thông hơi của tủ cần phải được để thoáng, không để bất kì vật gì chặn các lỗ này để tủ có thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất.

can-dat-tu-trung-bay-banh-kem-o-noi-dam-bao-do-thong-thoangCần đặt tủ trưng bày bánh kem ở nơi đảm bảo độ thông thoáng

2. Vị trí đặt tủ phải bằng phẳng, không bị nghiêng, bị chênh

Tủ trưng bày bánh mini hay tủ trưng bày lớn thì đều cần được đặt ở vị trí bằng phẳng, không gồ ghề hay bị nghiêng để giúp tủ hoạt động chính xác và hiệu quả.

Trước khi tải và lắp đặt tủ, nên điều chỉnh nhiệt độ tủ tới mức hoạt động bình thường. Tải của tủ cần được phân bố đều và đảm bảo ở mặt phẳng không bị chênh vênh hay bị nghiêng. 

Không nên đặt bánh và thực phẩm đang nóng vào tủ trưng bày bởi việc đó có thể làm nhiệt độ trong tủ tăng cao, gây hao tốn điện và thiết bị phải làm mát với thời gian lâu hơn.

phai-dat-tu-trung-bay-o-noi-bang-phang-khong-bi-nghiengPhải đặt tủ trưng bày ở nơi bằng phẳng không bị nghiêng

3. Cách vệ sinh và bảo trì tủ 

  • Các miếng đệm

Các miệng đệm được bố trí ở các viền cửa, viền tủ có tác dụng làm kín cho tủ trưng bày bánh kem để bàn. Các miếng đệm này sẽ ngăn không cho hơi lạnh trong tủ thoát ra và đồng thời ngăn không khí từ bên ngoài vào tủ giúp cho tủ hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện. Chính vì vậy, công dụng của các miếng đệm là cực kì to lớn cho nên cần phải vệ sinh chúng thường xuyên.

Bạn nên làm sạch miếng đệm bằng cách dùng khăn hoặc vải mềm và lau bằng nước xà phòng ấm. Để khô trước khi đóng cửa. Tuyệt đối không dùng dao hoặc đồ vật cứng, sắc nhọn để cạo hoặc chà miếng đệm.

dung-khan-mem-va-nuoc-xa-phong-de-lau-chui-mieng-demDùng khăn mềm và nước xà phòng để lau chùi miếng đệm

  • Khoá tủ

Bạn nên tháo khoá tủ trưng bày bánh kem trước khi sử dụng để tránh làm cong hoặc gãy khoá. Tháo khoá cũng giúp bạn tránh trường hợp khóa tủ khi cửa đang mở và dẫn đến tủ không được đóng đúng cách.

  • Vệ sinh nội thất và ngoại thất

Bạn nên vệ sinh nội thất và ngoại thất cho chiếc tủ của mình thường xuyên để giúp tủ sạch sẽ, loại bỏ mùi, giúp cho động cơ hoạt động hiệu quả hơn và đặc biệt là chiếc tủ sẽ luôn sáng bóng và đẹp đẽ như mới.

Để lau chùi bạn cần sử dụng khăn mềm và nước xà phòng giống như khi lau chùi các miếng đệm. Không nên dùng các loại chất tẩy rửa mạnh và các chất gây mài mòn để lau chùi tut làm bằng inox không gỉ vì sẽ làm hư bề mặt và chất liệu của tủ.  

Những cửa hàng nhỏ và vừa có thể sử dụng những chiếc tủ bánh lạnh mini để tiết kiệm không gian và diện tích, đồng thời cũng giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn.

tu-trung-bay-banh-mini-nho-gon-tien-loiTủ trưng bày bánh mini nhỏ gọn, tiện lợi

  • Làm sạch bình ngưng

Bình ngưng nên được làm sạch khoảng 4 lần mỗi năm để đảm bảo cho động cơ hoạt động tốt nhất. Để làm sạch bình ngưng, đầu tiên cần ngắt kết nối tủ khỏi nguồn điện, sau đó dùng bàn chải có đầu nhỏ để gạt bỏ lớp bụi xung quanh một cách cẩn thận để không chạm tới bất kì cáp điện hay mối nối điện nào trong quá trình vệ sinh tủ.

  • Thiết bị bay hơi/ lỗ thoát nước

Bạn nên dùng một chiếc chậu để hứng nước nhỏ giọt và loại bỏ nước bị ngưng tụ. Đồi với tủ đựng bánh kem mini thì bạn chỉ cần 1 chiếc chậu nhỏ nhưng với những tủ lớn hơn nước ngưng tụ nhiều hơn thì cần chậu lớn hơn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu cách chăm sóc và bảo trì tủ trưng bày bánh kem để bàn. Để chọn mua tủ bền và đẹp bạn nên chọn mua tủ ở những nơi uy tín, chất lượng và có chế độ bảo hành cũng như hậu mãi tốt. Tất cả những điều đó đều có ở Cosmic, hãy liên hệ ngay với Cosmic để được tư vấn và hỗ trợ ngay bạn nhé!

——————–

Cosmic – Đơn vị phân phối thiết bị bếp công nghiệp cao cấp cho nhà hàng khách sạn.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình tìm kiếm giải pháp căn bếp hiện đại, tối ưu hiệu suất và nâng tầm chất lượng.

Hotline: 1900 4761

Showroom: 65 Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Website: cosmic.vn