Để làm ra một chiếc bánh pizza ngon không phải là một điều dễ dàng. Dưới đây Cosmic đã thống kê 6 sai lầm cần tránh khi nướng bánh pizza. Hãy xem qua để có thể làm được một chiếc pizza hoàn hảo nhé!

Những sai lầm cần tránh khi nướng pizza

1. Không làm nóng đủ lò nướng pizza

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là không làm nóng lò nướng bánh pizza đủ nóng. Lò nướng bánh pizza cần đạt nhiệt độ cao để nhanh chóng làm cháy lớp vỏ và làm tan chảy phô mai mà không làm khét lớp phủ bên trên.

Lò nướng không đủ nóng sẽ khiến bánh pizza chín không đều với lớp vỏ nhão, nhợt nhạt. Vì vậy bạn cần bật lò và để lò nóng lên sau đó mới cho bánh vào.

2. Để lò nướng pizza quá tải

Khi bạn cho quá nhiều bánh pizza vào lò, nhiệt độ sẽ khó lưu thông hơn. Điều này dẫn đến pizza sẽ không chín đều. Chỉ nướng đủ số lượng pizza theo khuyến khích của nhà sản xuất mỗi lần. Đừng dồn quá nhiều pizza ngay cạnh nhau.

3. Không để nguyên liệu ở nhiệt độ phòng

Bắt đầu với nguyên liệu lạnh lấy trực tiếp từ tủ lạnh sẽ khiến bánh pizza của bạn chín không đều. Lớp vỏ sẽ cháy trong khi bạn đợi lớp phủ dày bên trên nóng lên và chín.

Đưa thịt, sản phẩm, pho mát và bất kỳ loại nước sốt đã chuẩn bị về nhiệt độ phòng trước khi nướng bánh pizza.

4. Chọn bột quá dày

Nhiều người mới làm quen với lò nướng pizza đã mắc sai lầm khi chọn bột quá dày. Nó sẽ cháy vỏ bánh bên ngoài trước khi bên trong chín. Hãy chọn loại bột mỏng hơn để nó nhanh chóng nướng lớp vỏ giòn, mà không cần nấu quá chín. Hãy để bột ở nhiệt độ phòng trong 1-2 giờ trước khi cán hoặc kéo căng để bột nở tối đa.

5. Bỏ qua bước ủ bột

Sau khi chuẩn bị bột, đậy lại và để bột ủ ít nhất 30 phút và tối đa 1-2 giờ trước khi phủ lớp bột lên và nướng. Bột đã qua ủ sẽ hơi phồng và mềm. Hãy chạm nhẹ nhàng khi thêm nước sốt và lớp phủ lên trên để tránh làm xẹp vỏ bánh.

Không nên bỏ qua bước ủ bột bánh

6. Đẩy nhanh quá trình nấu ăn

Hãy dành thời gian làm nóng lò trước, chuẩn bị nguyên liệu và dành thời gian nấu thích hợp. Đừng mở cửa lò nhiều lần để kiểm tra pizza. Hãy để lò nướng bánh pizza của bạn hoạt động ở nhiệt độ cao một cách từ từ để tạo nên sự hoàn hảo cho chiếc bánh pizza.

Trên đây là 6 sai lầm cần tránh khi nướng bánh pizza, hãy lưu ý để có thể làm ra những chiếc bánh pizza hoàn hảo nhé.

Tham khảo thiết bị làm bánh pizza tại Cosmic nhé.

Hotline1800 7088 ( gọi miễn phí ) 

Showroom: Số 2 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Fanpagehttps://www.facebook.com/thietbibepnhahangcosmic/

Bloghttps://cosmicvn.blogspot.com/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thietbibepcosmic?lang=vi-VN

Xem thêm:

Tại sao nên có một chiếc máy cán bột Pizza?

Các Loại Lò Nướng Pizza

Hướng dẫn cách chọn lò nướng pizza cho bếp nhà hàng, khách sạn