. SOUS VIDE VÀ 5 ĐIỀU BẾP TRƯỞNG Ở ALINEA NHẮC NHỞ BẠN
X

Thiết bị nhà hàng khách sạn

Bạn cần tư vấn ?

SOUS VIDE VÀ 5 ĐIỀU BẾP TRƯỞNG Ở ALINEA NHẮC NHỞ BẠN

SOUS VIDE VÀ 5 ĐIỀU BẾP TRƯỞNG Ở ALINEA NHẮC NHỞ BẠN

SOUS VIDE VÀ 5 ĐIỀU BẾP TRƯỞNG Ở ALINEA NHẮC NHỞ BẠN

Comic

Comic
Comic
 0913.868.999  quoctran38@yahoo.com  Thời gian mở cửa: 08.30 AM - 17.30 PM
Danh mục sản phẩm

Trang chủ SOUS VIDE VÀ 5 ĐIỀU BẾP TRƯỞNG Ở ALINEA NHẮC NHỞ BẠN -

sous

Bất cứ khi nào có ai đề cập đến sự phát triển của phương pháp nấu ăn sous – vide ,tôi liền nghĩ ngay đến cảnh trong bộ phim The Devil Wears Prada , nơi Meryl Streep giải thích cho cô thư kí ngờ nghệch Anne Hathaway làm thế nào để một xu hướng được tạo ra. Dòng thoại then chốt: ” Cô nghĩ rằng điều này không có gì liên quan tới cô sao ” đã nói lên ý nghĩa của phân cảnh này: Một số xu hướng được tạo ra có chủ đích- như trong phim là màu thiên thanh, hoặc trong trường hợp này , là Sous vide. Những năm gần đây Alinea, nhà hàng nổi tiếng ở Chicago thuộc top nhà hàng tốt nhất nước Mỹ với 3 ngôi sao Michelin danh giá là người tiên phong cho xu hướng này. Để có 1 cái nhìn rõ hơn về phương pháp nấu ăn này, tôi đã có 1 buổi trò chuyện với Nicholas Lomba, cựu đầu bếp ở Alinea , để tìm ra những gì ông nghĩ một người nội trợ nên biết về Sous Vide.
 

Sous vide là gì
 

Sous vide trong tiếng Pháp có nghĩa là “dưới chân không”, là một phương pháp nấu ăn mà nguyên liệu được nấu trong túi hút chân không chuyên dụng trong một thời gian dài dưới nhiệt độ thấp. “Một trong những điều quan trọng nhất của sous-vide đó là không có không khí,” Nicholas nói. “Thuật ngữ mở rộng ra cả nấu ăn dưới chân không với máy điêu chỉnh nhiệt trong môi trường nước đối lưu, nhưng đó chỉ là sự lặp lại của phương pháp này.”
 

 1. Bắt đầu với Trứng
   

Nicholas gợi ý một trong những thứ đầu tiên chuẩn bị để sous vide là trứng. “Trứng khép kín. Chúng có túi chân không tự nhiên chính là phần vỏ trứng nên không cần thiết phải cho vào túi hút chuyên dụng” Ngoài ra, sự khác biệt của kết cấu và hương vị của một quả trứng khi nấu chín ở nhiệt độ tăng dần cho thấy sự  chính xác Sous-vide mang đến cho bạn. “
 

 1. Sous vide giúp nấu ăn dễ dàng hơn, nhưng không có nghĩa là bất bại
   

Bởi vì Sous-vide đem lại sự chính xác cao , bạn sẽ dễ dàng đạt được đúng thành phẩm mình muốn với xác suất nhỏ mắc lỗi. Song điều đó không làm cho nó bất bại – sous vide chỉ mở ra nhiều cơ hộirộng hơn để giải quyết lỗi khi nấu. Ví dụ, một miếng thịt nấu theo kiểu sous vide sẽ không đi từ mức sống đến chín quá nhanh như với các phương pháp nấu ăn truyền thống khác, nhưng rủi ro vẫn còn đó. “Bạn vẫn phải biết hương vị thức ăn bạn muốn như thế nào trước khi bạn bắt đầu. Nó quyết định rất lớn ở khâu chuẩn bị, chẳng hạn như nấu trong bao lâu ở nhiệt độ nào,” Nicholas nói. “Và bạn vẫn phải theo dõi những gì bạn đang làm, nhưng sẽ dễ phát hiện nếu đồ ăn bị nấu chín quá vì quá trình sous vide diễn ra rất chậm.”
 

 1. Không cần đến máy khống chế nhiệt độ cho môi trường nước đối lưu ( Hay còn gọi là máy Sous vide)
   

Quay trở lại khái niệm sous vide, chân không là điều cần thiết cho Sous-vide, nhưng ngâm trong nước không phải vậy. Dầu ăn, rau củ muối, hoặc rượu mùi tất cả có thể dùng để thực hiện sous vide. Bên cạnh việc tăng tốc quá trình này, dầu sẽ làm dậy lên hương vị của các nguyên liệu trong 24 giờ – áp lực được tạo ra bởi chân không có thể làm thay đổi kết cấu thành phẩm và hình thức của món ăn. Nếu bạn đang định mua một chiếc máy Sous vide chuyên dụng và vẫn muốn thử nghiệm phương pháp nấu ăn này, hãy thử chuẩn bị một vài vật dụng thử tự làm trước đã.
 

 1. Rau củ rất hợp với sous vide
   

Thông thường khi bàn về lợi ích của sous-vide, những giẻ sườn hay đùi gà mọng nước mềm mại luôn chiếm được vị trí spotlight, song Nicholas lại nghĩ rau xứng đáng với ánh hào quang hơn cả. Với thịt khi áp dụng Sous vide chỉ là nấu 1 một miếng cắt đến đúng nhiệt độ chuẩn, thịt gà sẽ vẫn có vị như bình thường dù có tẩm ướp như thế nào, nhưng với rau củ sẽ có rất nhiều cách để chế  biến. Bên cạnh việc thay đổi kết cấu và mùi vị, bạn có thể thay đổi hình thức món ăn với sous vide. “Đó la cách tốt nhất để muối rau củ” theo như Nicholas. “Hút chân không làm mềm kết cấu rau củ, phá vỡ cấu tạo thành tế bào và giúp nước ngâm thấm sâu và nhanh hơn. Bạn sẽ có thể muối rau củ dai và ròn như ý muốn mà không cần phải dùng nước nóng hay đợi lâu. Đối với mỗi nguyên liệu khác nhau bạn sẽ có 1 trải nghiệm mới lạ về hình thức món ăn. Dưa hấu ép miếng có thể thay thế những lát cá ngừ sống và những loại rau quả cứng như: atiso, bí ngòi hoặc củcải có thể muối được mà không bị biến đổi hình dạng và cấu trúc.
 

Nguồn: www.thekitchen.com - ilovecookbooks

Cosmic Chuyên cung cấp về các thiết bị công nghiệp cùng với các dịch vụ tư vấn và bảo trì thiết bị.

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook