. CÁCH LÀM BÁNH CROISSANT
X

Thiết bị nhà hàng khách sạn

Bạn cần tư vấn ?

CÁCH LÀM BÁNH CROISSANT

CÁCH LÀM BÁNH CROISSANT

CÁCH LÀM BÁNH CROISSANT

Comic

Comic
Comic
 0913.868.999  quoctran38@yahoo.com  Thời gian mở cửa: 08.30 AM - 17.30 PM
Danh mục sản phẩm

Trang chủ CÁCH LÀM BÁNH CROISSANT -

Bánh Croissant là một loại bánh mì nổi tiếng của Pháp, được coi là một trong những loại bánh ngọt ngon và nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Bánh có hình dạng giống chiếc sừng bò. Bánh có mùi thơm, béo ngậy cóa vị bơ thật hấp dẫn bột bánh mềm mịn. 

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể hoàn toàn thưởng thức món bánh hấp dẫn ngay tại nhà cùng với người thân theo công thức làm bánh đơn giản. Biến tấu thêm phần độc đáo và ấn tượng cùng hương vị khác lạ, bạn có thể tự tay làm nhiều vị nhân khác nhau, phù hợp với từng khẩu vị riêng của mỗi người. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bánh Croissant với nhiều biến tấu độc đáo.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị
• 500g bột mì
• 15g men khô
• 90g đường cát
• 15g muối
• 300ml sữa đun ấm
• 340g bơ
• 01 quả trứng đã được hòa cùng với nước
• Bột nở


 Cách làm

 Bước 1: Chuẩn bị bơ. Bạn trải giấy bóng lên bàn rồi đặt bơ lên đó, tiếp tục bọc bơ bằng một giấy bóng khác. Cán bơ cho đến khi diện tích khoảng 20x25cm. Bạn gói bơ vào giấy bóng đắt trong tủ lạnh vài phút.

 

 Bước 2: Tiến hành nhào bột. Bạn trộn bột mì, đường, muối, sữa và men với nhau. Các bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để bột mì mịn hơn. Đánh cho đến khi khối bột mịn dẻo. Sau đó, phủ một lớp bột khô lên 1 chiếc âu lớn và đổ bột vào rồi bọc bằng một chiếc khăn sạch trong khoảng 2 tiếng, nên nhớ ủ bột càng lâu thì bánh càng ngon.

 Bước 3: Cán bột. Bạn cát bột cho thật mịn đều và mỏng. Lấy bơ đã ủ trong tủ lạnh và đặt ở giữa hỗn hợp bôt. Bạn tiến hành cuốn bột vào với bơ rồi cán thật phẳng, bọc hỗn hợp này bằng giấy bóng rồi đặt vào tủ lạnh. Sau 30 phút, bạn lấy hỗn hợp bột ra và cán đều lại, rồi cho vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút. Lặp lại bước này thêm 1 lần cuối cùng.

 Bước 4: Chia bột. Lấy hỗn hợp bột ra và chia thành 2 phần. Phủ một lớp bột khô lên mặt cán và tiếp tục cán bột. Các bạn cán đều tay đến khi miếng bột dày khoảng 0.5cm. Bạn nên cẩn thận cắt lớp bột mỏng thành một hình chữ nhật sài sau đó, chia những hình chữ nhật ra thành những hình tam giác tùy theo kích thước mà bạn muốn. Cuộn những miếng bột tam giác lại và uốn cong bột để tạo hình sừng bò.

 

 Bước 5: Nướng bánh. Làm nóng lò ở nhiệt độ 300 độ C. Xếp bánh vào khay rồi dùng chổi quét hỗn hợp trứng đánh nhuyễn lên mặt bánh. Bạn nướng bánh khoảng 20 phút đến khí bánh nở đều và có màu vàng nâu là hoàn thành.

 


Nguồn: alan.vn và youtube Michael Lim

Cosmic Chuyên cung cấp về các thiết bị công nghiệp cùng với các dịch vụ tư vấn và bảo trì thiết bị.

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook