. CÁCH GIẢM CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN
X

Thiết bị nhà hàng khách sạn

Bạn cần tư vấn ?

CÁCH GIẢM CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN

CÁCH GIẢM CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN

CÁCH GIẢM CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN

Comic

Comic
Comic
 0913.868.999  quoctran38@yahoo.com  Thời gian mở cửa: 08.30 AM - 17.30 PM
Danh mục sản phẩm

Trang chủ CÁCH GIẢM CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN -

Làm thế nào để giảm chi phí lao động cho nhà hàng của bạn?

Chi phí lao động chiếm một phần lớn trong nghành công nghiệp- nhà hàng và giảm đi chi phí tiêu dùng. Một mặt, doanh nghiệp phải hướng đến các chi phí hiệu quả và chi tiêu ít nhất có thể. Mặt khác, bạn cần giữ cho nhà hàng của mình những nhân viên có năng lực và làm việc hiệu quả. Tìm kiếm các khu vực mà bạn có thể giảm bớt chi phí lao động có thể gặp khó khăn nhưng bằng cách thuê nhân viên phù hợp hay sử dụng các công nghệ cho nhà hàng, bạn có thể tạo ra tác động đến lợi nhuận trong nhà hàng của bạn.

 

Cách tính chi phí lao động cho nhà hàng của bạn?

Là một chủ doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là . Bạn có thể theo dõi chi phí lao động theo quý, theo tháng hoặc theo tuần, thuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Để tính chi phí nhân công trong một nhà hàng theo tháng, trước tiên bạn cần lập một biểu đồ với tất cả tên các nhân viên trong nhà hàng của bạn, số giờ làm việc của họ trong một tháng và mức lương của họ. Sau đó chỉ cần nhân số giờ làm việc với mức lương tương ứng. Nếu bạn có nhân viên làm công ăn lương, chia tiền lương của họ cho 12 để tìm ra chi phí nhân công của họ mỗi tháng. Cuối cùng cộng tất cả các số đó lại với nhau để tìm ra tổng chi phí lao động trong một tháng.

Một khi đã biết chi phí lao động, bạn có thể chia ra bởi lợi nhuận của bạn. Lý tưởng nhất, tỷ lệ này phải dưới 30%. Nếu vượt quá 30%, bạn không cần thiết phải sa thải phân nữa nhân viên. Tuy nhiên, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ này.

Mặc dù rất hiệu quả khi theo dõi theo dạng phần trăm thời gian. Để tạo được hiệu quả  về mức độ hiệu quả của nhân viên, bạn cần tính đến tỷ lệ doanh thu, hiệu quả nhân viên và công nghệ sử dụng trong nhà hàng của bạn.

 

Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên?

Doanh thu của nhân viên là một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm, một phần là do điều kiện làm việc kém và hệ thống quản lý không rõ ràng. Theo Hiệp Hội Nhà Hàng Quốc Gia năm 2016, tỷ lệ doanh thu bình quân của nhân viên là trên 70%.

Là chủ của một nhà hàng, chi phí của nhân viên đều rất tốn kém. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kĩ để thuê nhân viên phù hợp. Sau đó . Dưới đây là một vài điều giúp thúc đẩy động lực cho nhà hàng của bạn.

 

Tiền lương và chế độ chăm sóc sức khoẻ cho nhân viên:

Chẳng hạn như cấp độ kinh nghiệm, vị trí của bạn hoặc so sánh đối thủ cạnh tranh của bạn đang trả tiền. Một trong những bước đầu tiên bạn cần làm là xem xét mức lương trung bình theo giờ trong thành phố hoặc khu vực của bạn.

Bạn cũng cần xem xét đến các yêu cầu về chăm sóc sức khoẻ của doanh nghiệp và nhân viên của bạn. Đạo luật bảo vệ bệnh nhân và chăm sóc sức khoẻ hợp túi tiền yêu cầu các doanh  nghiệp có hơn 50 nhân viên làm việc toàn thời gian phải tham gia bảo hiểm ý tế hoặc phải đối mặt với hình phạt thuế. Nhiều nhà hàng nhỏ không thuộc điều kiện này nhưng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có thể tạo động lực giúp nhân viên gắn bó lâu dài vì dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có thể khó thực hiện trong nganh dịch vụ thực phẩm.

 

Ưu đãi dành cho nhân viên

Tăng lương và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có thể không khả thi với mọi cơ sở dịch vụ thực phẩm. Hãy tổ chức các cuộc thi và sự khuyến khích để tạo động lực hơn cho nhân viên của bạn tạo cho học mục tiêu để phấn đấu. Ví dụ: bạn có thể trao tặng giải thưởng cho người phục vụ hoặc nhân viên bán hàng chiếm được doanh thu cao nhất trong vòng một tháng, khuyến khích họ tăng thêm lượng khách hàng. Còn đối với nhân viên bếp tạo ra công thức nấu ăn mới hoặc tạo ý tưởng cải thiện bếp.

Giảm chi phí lao động không chỉ là cải thiện lợi nhuận mà còn tận dụng tối đa nhân viên của bạn. dưới đây là một số điều giúp bạn tăng năng suất cho nhà hàng của mình:

 

Đào tạo nhân viên của bạn một cách thấu đáo và đều đặn

Khi có nhân viên mới, việc dào tạo một cách toàn diện, bao gồm thực đơn, bố cục của nhà hàng, những gì được mong chờ từ họ và thực hành về an toàn thực phẩm. Để hỗ trợ đào tạo, bạn có thể cấp thêm sổ tay nhân viên để nhân viên có thể tham khảo khi họ có câu hỏi hay thắc mắc gì đó.

Một cách khác để giảm chi phí là bạn có thể đào tạo chéo nhân viên của bạn, cho phép họ đảm nhiệm các vị trí khác nhau khi cần thiết. Thêm vào đó, nếu một trong nhân viên của bạn nghỉ ốm phải ở nhà, bạn không cần gọi điện cho một người khác.

Ngoài việc đào tạo toàn diện, bạn nên đào tạo lại nhân viên của mình và thực hiện các công việc quan trọng một cách thường xuyên. Thậm chí các nhân viên làm việc lâu năm cũng có thể quên các thủ tục chính xác cho một số công việc, do đó cần tổ chức các khoá hướng dẫn bồi dưỡng lại để đảm bảo rằng mọi người đều thực hiện công việc của họ một cách chính xác.

 

Sắp xếp lịch trình một cách đúng đắn

Khi bạn lên lịch trình cho một tháng, hãy thữ phối hợp người có kinh nghiệm với người mới cho mỗi ca làm việc. Để hạn chế nhân viên quá đông trong những ngày nhà hàng vắng khách. Hãy theo dõi những ngày và ca làm việc bận rộn để điều chỉnh lịch trình sao cho phù hợp. Nếu bạn biết ngày nào nhà hàng vắng khách, hãy sắp xếp lịch trình ít nhận viên hơn để giảm chi phí lao động của bạn.

 

Cách đưa công nghệ vào trong nhà hàng của bạn

Công nghệ đã và đang trở thành một công cụ thiết yếu trong ngành dịch vụ thực phẩm. Và ngày càng có nhiều tiến bộ trong công nghệ giúp bạn giảm bớt chi phí lao động. ví dụ như nhiều nhà hàng thức ăn nhanh đang chuyển sang máy tính màn hình cảm ứng để thay thế nhân viên thu ngân. Ngoài ra một số chuỗi nhà hàng đang lắp đặt máy tính bảng ở mỗi bàn. Một số doanh nghiệp thậm chí còn phát triển nhà hàng một cách tự động hoàn toàn, các bước của quy trình đều được xử lý bằng máy tính.

Mặc dù đây có thể không phải là lựa chọn cho hầu hết các cơ sở dịch vụ thực phẩm, việc tận dụng công nghệ mới như ứng dụng phân phối thực phẩm và thiết bị nhà bếp công nghệ cao có thể giảm chi phí nhân công trong nhà hàng của bạn.

 

Dịch vụ giao hàng

Đối với nhìu doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, giao hàng là một trong những dòng thu nhập ổn địng và bền vững, nhưng có một số hệ thống điều khiển giúp bạn có thể giảm. Sử dụng các apps giao hàng nhanh như: UberEATS, một ứng dụng được tạo bởi phân bổ chuyến đi Uber, có thể giúp tiết kiệm được chi phí lao động. UberEAT cho phép các nhà hàng sử dụng chương trình điều khiển Uber để thực hiện giao hàng, hạn chế sự cần thiết cần có của nhân viên giao hàng. Hơn thê nữa, Uber có chương trình điều khiển lớn, bạn có thể thực hiện việc giao hàng được nhanh hơn. Hiện nay, ứng dụng này chỉ được sử dụng ở các thành phố được chọn. Nhưng trong vài năm tới, các ứng dụng này sẽ trở thành công cụ chính trong ngành công nghiệp- thực phẩm.

 

Thiết bị bếp công nghệ cao

Hãy thay thế một số thiết bị cũ và kém hiệu quả trong nhà bếp của bạn bằng các thiết bị mới và tiên tiến để có thể giảm một số chi phí lao động của bạn. Ví dụ như lò nướng đa năng là thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng cả nấu hơi nước và đối lưu cho phép bạn hấp, nướng và chiên thức ăn nhanh và hiệu quả hơn. Ngoài ra, có nhiều lò nướng có thể nấu nhiều loại thức ăn khác nhau cùng một lúc giúp bạn tăng năng suất sản phẩm một cách đáng kể.

Sử dụng lò nướng đa năng trong nhà bếp của bạn cho phép đầu bếp sử dụng ít thời gian hơn cho việc kiểm tra các thiết bị khác nhau và dành nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị và chế biến ra nhiều món ăn mới. Thêm vào đó, bởi vì lò nướng có thể thực hiện tất cả công việc, bạn có thể giảm bớt nhân viên bếp và tập trung vào công việc chuẩn bị hơn.

chọn cách thức và địa điểm để thực hiện các biện pháp cắt giảm các chi phí lao động có thể là một sự lựa chọn khó khăn đối với các chủ nhà hàng, nhưng có nhiều cách để giảm chi phí mà không cần giảm đi số lượng nhân viên. Cung cấp mức lương cạnh tranh và tạo sự cạnh tranh giữa các nhân viên để tạo động lực thúc đẩy và hạn chế sự thay đổi nhân viên. Đào tạo chéo nhân viên và tạo một lịch làm việc công bằng để đảm bảo rằng họ làm việc một cách năng suất. Ngoài ra, bạn còn có thể tác động đến lợi nhuận bằng việc sử dụng các thiết bị bếp và ứng dụng việc phân phối thực phẩm một cách tiên tiến hơn.

 

 

Cosmic Chuyên cung cấp về các thiết bị công nghiệp cùng với các dịch vụ tư vấn và bảo trì thiết bị.

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook